ชื่อหนังสือ

รักลอยลม 1

ผู้แต่ง

ณารา

สำนักพิมพ์

ดีต่อใจ

เนื้อเรื่อง

    "แพทย์หญิงธีร์วรา" ถึงกับตาโตเมื่อได้ยินคำพูดเชิงรุกของสัตวแพทย์หนุ่มนาม "ดร.โลแกน อดัมส์" ในใจนึกเถียงสุดใจขาดดิ้น... ก็เธอน่ะ เกี่ยวอะไรกับเขาด้วย เธอมาที่เมืองซีแอทเทิลเพื่อเรียนต่อเฉพาะทางด้านโรคเลือด และที่ต้องจับพลัดจับผลูมาเจอกับเขาถึงสามครั้งในเวลาไม่ถึงอาทิตย์ ก็เพราะต้องการช่วยเจ้าเหมียวน้อยสีขาวบาดเจ็บที่เธอกับเขาตั้งชื่อมันว่า "สโนวี่" ต่างหากล่ะ! ย้ำ... ว่าเธอต้องการแค่พาแมวมาหาหมอเท่านั้น ที่สำคัญ... เธอไม่เคยคิดจะมีแฟนและไม่คิดจะหาด้วย เพราะแค่ทำงาน ชีวิตเธอก็เหนื่อยและวุ่นวายมากพอแล้ว จนไม่อยากเอาหัวใจไปผูกติดไว้กับใคร 

    "ดร. โลแกน" เชื่อในสัญชาตญาณของตนเอง กำแพงความคิดที่หญิงสาวแสดงออกมา เป็นเพียงทฤษฎีโดดเดี่ยวที่เธอสร้างขึ้นเพื่อปิดกั้นตนเอง มันเป็นเพียงความคิดแปลก ๆ ของเธอ แน่นอนว่า... เขาถูกใจเธอ และเขาเป็นนักสู้มาตลอดชีวิต อย่างน้อย... หากได้ลองแล้วต้องพ่ายแพ้ ไม่สามารถเอาชนะใจเธอได้ ก็ถือว่า... ได้พบเพื่อนที่ดีคนหนึ่ง การจะเข้าใกล้หญิงสาวได้อย่างเนียน ๆ นั้น ก็คือข้ออ้างดูแลแมวซึ่งเป็นสิ่งที่เขาถนัด ขณะที่หญิงสาวก็เริ่มผูกพันกับเจ้าเหมียวน้อยจนตัดใจส่งมันไปที่สถานสงเคราะห์สัตว์ไม่ได้ เจ้าเหมียวก็เหมือนจะเป็นใจ... สามวันดีสี่วันไข้ ราวกับจะเปิดโอกาสให้สองหนุ่มสาวได้ใกล้ชิดเรียนรู้กัน

    เมื่อความรักลอยวนอยู่รอบกาย ชีวิตที่แสนราบเรียบของแพทย์หญิงธีร์วราดูเหมือนจะหกคะเมนตีลังกาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน "มือเล็กในอุ้งมือใหญ่" ทำให้โลกสีดำของหญิงสาวค่อย ๆ มีสีสดใสเคลื่อนเข้ามาแต้ม รอบตัวราวกับมีดอกไม้บานเต็มไปหมด ความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ทั้งเขาและเธอรู้สึกประหลาดใจที่เห็นเจ้าเหมียวน้อยสโนวี่ทีไร ก็เหมือนกับว่ามันกำลังส่งยิ้มให้...